Danh sách website uy tín ngành y tế: https://bmgf-mic.vn/ táo việt.vn https://bmgf-mic.vn/ medihappy.vn/ evafashion Thuốc Tránh Thai Drosperin 20 màu hồng: Cách dùng hiệu quả, Giá bán - Nhà thuốc Vinh Lợi

Nhà thuốc Vinh Lợi

Nhà thuốc Vinh Lợi chuyên cung cấp các thông tin về y tế và sức khỏe, phân phối các sản phẩm thuốc

Thuốc Tránh Thai Drosperin 20 màu hồng: Cách dùng hiệu quả, Giá bán

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi người. Rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn làm sao để có cuộc sống vợ chồng viên mãn mà không xảy ra việc có thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai là giải pháp đầu tiên được nghĩ đến. Trên thị trường có rất nhiều loại, Drosperin là loại được dùng khá phổ biến. Nó có 2 loại viên uống vỏ màu xanh và màu hồng. Bài viết dưới đây Nhà Thuốc Vinh Lợi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về loại màu hồng.


Thuốc Drosperin là thuốc gì?
Drosperin là thuốc tránh thai sử dụng hàng ngày. Một hộp có 28 viên trong đó 21 viên màu be là thuốc là 7 viên màu trắng là giả dược. Đây là thuốc tránh thai nội tiết, cơ chế tác dụng của thuốc dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Sản phẩm là thuốc tránh thai thế hệ 4 nên khá an toàn với người sử dụng.


Thuốc tránh thai Drosperin sử dụng hàng ngày
Bản quyền sản phẩm thuộc quyền sở hữu của công ty Abbott Hoa Kỳ. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, gồm 2 màu be và trắng.


Đóng gói: 1 hộp gồm 1 vỉ, 28 viên / vỉ.


Xem thêm: Miếng dán tránh thai Evra giá bao nhiêu? Thành phần, Cách sử dụng


Thành phần thuốc ngừa thai Drosperin
Trong mỗi vỉ có 2 loại viên: 21 viên màu be là viên có dược chất còn 7 viên màu trắng không chứa dược chất (giả dược).


Trong 1 viên màu be chứa:


Dược chất: Drospirenone hàm lượng 3mg và ethinyl estradiol hàm lượng 0,03 mg
Các tá dược: croscarmellose natri, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd, tinh bột bắp, povidon.
Trong 1 viên màu trắng không chứa dược chất mà chứa các tá dược sau:


Các tá dược: hypromellose 2910, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd.
Công dụng thuốc Drosperin 20
Drosperin là loại thuốc progesterone thế hệ thứ 4 nên có công dụng tránh thai rất hiệu quả, an toàn có thể dùng hằng có thể được điều trị vô kinh và ít kinh do suy giảm chức năng buồng trứng, có thể điều trị thay thế cho phụ nữ sau mãn kinh. Một số công dụng khác của thuốc tránh thai Drosperin:


Công dụng khác thuốc Drosperin 20
Điều hòa kinh nguyệt.
Giảm đau đầu.
Điều trị rong kinh.
Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang, giảm đau bụng kinh.
Trị mụn nhọt trứng cá.
Thuốc phù hợp với đa số cơ địa của nhiều phụ nữ và ít tác dụng phụ hay phản ứng dị ứng sau sử dụng thuốc, nếu có cũng không quá nghiêm trọng.


Cách sử dụng thuốc tránh thai Drosperin
Sử dụng liên tục trong vòng 28 ngày vào cùng một giờ theo thứ tự để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Hướng dẫn chi tiết như sau:


Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống 1 viên màu be (có số thứ tự 1 ghi trên vỉ thuốc) vào 1 giờ nhất định, có thể uống bất kì thời điểm nào trong ngày do thức ăn không ảnh hưởng đến hấp thu thuốc.
Các viên được đánh số, uống theo thứ tự đó hàng ngày, uống hết những viên màu be mới được uống đến những viên màu trắng. Phải tuyệt đối tuân thủ chế độ dùng thuốc hàng ngày không được bỏ dở giữa chừng.
Nên có nhiều hơn 1 vỉ thuốc để dự phòng cho ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ tiếp theo. Viên màu be là viên có quyết định với hiệu quả tránh thai, còn viên màu trắng có tác dụng giúp bạn duy trì và củng cố thói quen dùng thuốc theo lịch trình. Sau khi dùng hết viên màu be có thể xảy ra hiện tượng chảy máu ít (nhỏ giọt) sau 3 ngày kết thúc viên màu be cuối cùng. Tình trạng này không nghiêm trọng. Nếu nó kéo dài dai dẳng hãy gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.
Thuốc tránh thai Drosperin sử dụng theo mức độ sức khỏe
Với 2 trường hợp sau khi phá thai hoặc sau khi sinh:


Sau phá thai ba tháng đầu
Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Khi thực hiện, bạn không cần thực hiện thêm các biện pháp tránh thai khác.


Sau khi sinh hoặc phá thai trong ba tháng giữa
Bạn nên bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 28 sau khi sinh hoặc phá thai trong tam cá nguyệt thứ hai. Khi bắt đầu muộn hơn, bạn nên sử dụng thêm phương pháp tránh thai vật lý trong 7 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu đã giao hợp thì nên loại trừ việc mang thai trước khi bắt đầu sử dụng thuốc thực sự hoặc bạn phải đợi đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên.


Quên liều, quá liều
Khi lỡ may quên uống thuốc (viên màu be) vào ngày hôm trước thì hôm sau khi nhớ ra bạn có thể uống 2 viên. Sau đó vẫn tuân thủ lịch trình dùng thuốc bình thường. Trong trường hợp này bạn nên dùng thêm các biện pháp dự phòng khác như: dùng bao cao su, màng chắn tử cung trong vòng 1 tuần kế tiếp sau ngày quên uống. Nếu bạn quên uống 2 viên liên tiếp thì 2 ngày kế tiếp bạn phải uống mỗi ngày 2 viên. Sau đó lại duy trì uống thuốc bình thường. Bạn cũng nên sử dụng các biện pháp dự phòng trong 7 ngày tới.
Trong trường hợp bạn quên uống thuốc từ 3 ngày trở nên hãy dừng lại bỏ vỉ đang dang dở thay ngay 1 vỉ mới, sử dụng lại từ đầu. Vì bạn đã quên uống 3 viên nên cần thiết để ý xem tháng đó có kinh không và nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng mang thai hay không.
Việc quên uống viên màu trắng có thể bỏ qua tuy nhiên viên màu be phải tuân thủ theo đúng lịch trình.
Uống quá liều chưa chắc đã làm tăng tác dụng tránh thai, tốt nhất là tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng của. Trong trường hợp quá liều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.
Đối tượng sử dụng
Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Đây là thuốc bán theo đơn.


Thuốc chỉ dùng cho phụ nữ tránh thai.
Thuốc không được chỉ định cho phụ nữ có thai.
Thuốc không được khuyên dùng cho phụ nữ cho con bú.
Việc tiết sữa có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc vì chúng có thể làm giảm số lượng và thay đổi thành phần của sữa mẹ. Do đó, việc sử dụng thuốc nói chung không nên được khuyến khích cho đến khi bà mẹ cho con bú đã cai sữa hoàn toàn cho con mình.


Nguồn tài liệu: https://nhathuocvinhloi.vn/drosperin/